เค้กฟักทอง
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำวุ้นเคลือบหน้า)1. ผงวุ้นสำหรับการทำขนม 1ช้อนชา
2. เจลลาติดชนิดผง 1 ช้อนชา
3. น้ำ 350 กรัม
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟต้ม
จนส่วนผสมเดือดทั่วดี ยกลง เตรียมไว้สำหรับเคลือบหน้า
.....
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับตัวเค้ก)
1. แป้งเค้กสำเร็จรูป 1กล่อง (หนัก 517 กรัม)
2. น้ำ 1 ถ้วย
3. น้ำมันพืช ½ ถ้วย
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. ฟักทองนึ่งสุกบดละเอียด 150 กรัม
6. แม่พิมพ์ขนาด 8 x 2 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์
วิธีทำ
ตีผสมแป้งเค้กสำเร็จรูปกับน้ำ น้ำมันพืช ไข่ไก่ และ
เนื้อฟักทองบดด้วยหัวตีรูปตะกร้อ ตีจนส่วนผสมเข้ากัน
เทส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่
อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮท์ นานประมาณ 30 นาที
หรือจนกระทั่งสุก คว่ำเค้กออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท
เคลือบผิวหน้าขนมด้วยส่วนผสมวุ้นเคลือบหน้าให้สวยงาม
พร้อมรับประทาน
.....
อ้างอิง : Bakery Book 3
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น