วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

Lamour's :: สูตรเค้กช็อกโกแลตอย่างง่าย [2]




เค้กฟักทอง
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำวุ้นเคลือบหน้า)

1. ผงวุ้นสำหรับการทำขนม 1ช้อนชา


2. เจลลาติดชนิดผง 1 ช้อนชา

3. น้ำ 350 กรัม

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟต้ม

จนส่วนผสมเดือดทั่วดี ยกลง เตรียมไว้สำหรับเคลือบหน้า


 

.....       


สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับตัวเค้ก)

1. แป้งเค้กสำเร็จรูป 1กล่อง (หนัก 517 กรัม)

2. น้ำ 1 ถ้วย

3. น้ำมันพืช ½ ถ้วย

4. ไข่ไก่ 3 ฟอง

5. ฟักทองนึ่งสุกบดละเอียด 150 กรัม

6. แม่พิมพ์ขนาด 8 x 2  นิ้ว  จำนวน 2 พิมพ์



 วิธีทำ


ตีผสมแป้งเค้กสำเร็จรูปกับน้ำ น้ำมันพืช ไข่ไก่ และ


เนื้อฟักทองบดด้วยหัวตีรูปตะกร้อ ตีจนส่วนผสมเข้ากัน


เทส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่


อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮท์ นานประมาณ 30 นาที


หรือจนกระทั่งสุก คว่ำเค้กออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท


เคลือบผิวหน้าขนมด้วยส่วนผสมวุ้นเคลือบหน้าให้สวยงาม


พร้อมรับประทาน
 
.....

  




 

อ้างอิง : Bakery Book 3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น