วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

Lamour's :: สูตรเค้กช็อกโกแลตอย่างง่าย [1]



เนื่องด้วยปัจจุบันนี้มีสูตรผสมเค้กช็อกโกแลตจำนวนมาก

แต่ล้วนเป็นแป้งธรรมดาแทบทั้งสิ้น จึงขอนำข้อมูล

สูตรเค้กช็อกโกแลต ที่ใช้แป้งสำเร็จรูปบ้าง และพระเอก

ของเราในวันนี้ ก็คือ แป้งเค้กสำเร็จรูปตรา betty crocker!!




แบล็คฟอร์เรสต์คัพเค้ก

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. แป้งเค้กสำเร็จรูป 1กล่อง (น้ำหนัก 517 กรัม)

2. น้ำ 1 1/3 ถ้วยตวง

3. น้ำมันพืช ½ ถ้วยตวง

4. ไข่ไก่ 3 ฟอง

5. เครื่องเคียงแต่งหน้าเค้ก เช่น เชอร์รี่แดง,

วิปปิ้งครีมตีขึ้นฟู, อัลมอนด์ จำนวนตามใจชอบ

6. พิมพ์สำหรับอบ รองด้วยกระทงกระดาษ


วิธีทำ


ผสมแป้งเค้กสำเร็จรูป กับน้ำ น้ำมันพืช และไข่ไก่

ใช้ตะกร้อมือคน ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

จัดส่วนผสมเค้กใส่ลงในกระทงกระดาษที่เตรียมไว้

ประมาณ ¾ ของแม่พิมพ์แล้วนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ

400 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 12 – 15 นาที

หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท

แต่งหน้าด้วยวีปปิ้งครีมตี้ขึ้นฟู อัลมอนด์ และเชอร์รี่แดง ตามชอบ


อ้างอิง : Bakery Book 3
.....

1 ความคิดเห็น: