เนื่องด้วยปัจจุบันนี้มีสูตรผสมเค้กช็อกโกแลตจำนวนมาก
แต่ล้วนเป็นแป้งธรรมดาแทบทั้งสิ้น จึงขอนำข้อมูล
สูตรเค้กช็อกโกแลต ที่ใช้แป้งสำเร็จรูปบ้าง และพระเอก
ของเราในวันนี้ ก็คือ แป้งเค้กสำเร็จรูปตรา betty crocker!!
แบล็คฟอร์เรสต์คัพเค้ก
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. แป้งเค้กสำเร็จรูป 1กล่อง (น้ำหนัก 517 กรัม)
2. น้ำ 1 1/3 ถ้วยตวง
3. น้ำมันพืช ½ ถ้วยตวง
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. เครื่องเคียงแต่งหน้าเค้ก เช่น เชอร์รี่แดง,
วิปปิ้งครีมตีขึ้นฟู, อัลมอนด์ จำนวนตามใจชอบ
6. พิมพ์สำหรับอบ รองด้วยกระทงกระดาษ
วิธีทำ
ผสมแป้งเค้กสำเร็จรูป กับน้ำ น้ำมันพืช และไข่ไก่
ใช้ตะกร้อมือคน ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
จัดส่วนผสมเค้กใส่ลงในกระทงกระดาษที่เตรียมไว้
ประมาณ ¾ ของแม่พิมพ์แล้วนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ
400 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 12 – 15 นาที
หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท
แต่งหน้าด้วยวีปปิ้งครีมตี้ขึ้นฟู อัลมอนด์ และเชอร์รี่แดง ตามชอบ
อ้างอิง : Bakery Book 3
.....
นำ้มันถ้าใช้เป็นเนยสดจะได้ไหมคะ
ตอบลบ